Cùng vào bếp nấu nướng với thực đơn chua ngọt mà thanh nhẹ này bạn nhé!
1. Món chính: Thịt kho dứa
Khi tiết trời nắng nóng mà vẫn nồm ẩm, bạn cảm thấy thật khó chịu và vì thế ăn cơm cũng kém ngon hơn. Đó chính là lúc bạn nên lựa chọn các món ăn với vị chua ngọt để kích thích khẩu vị cho cả nhà, và thịt kho dứa hẳn là một lựa chọn thú vị.
Cũng như cách kho thịt thông thường, bạn vẫn ướp thịt với hành tỏi, gia vị và nước màu, xào săn rồi thêm nước đun lửa nhỏ cho thịt mềm, món thịt kho dứa này chỉ đơn giản thêm công đoạn thả dứa vào kho cùng thịt để thịt được thấm vị chua ngọt của dứa rồi đun tiếp đến khi cạn là xong!
2. Món xào: Dưa chuột xào nấm
Khác với bữa trưa hay bữa sáng bạn cần ăn các món nhiều năng lượng thì bữa tối nên ăn nhẹ, nhiều rau để tránh tăng cân, béo bụng. Món dưa chuột xào nấm nhẹ nhàng sẽ đáp ứng nhu cầu ấy.
Với món này, dưa chuột và nấm đều được thái lát. Để dưa chuột ra hết nước, bạn ngâm nó với chút muối hạt rồi rửa và vắt sạch. Còn nấm thì sẽ được ướp cùng hỗn hợp nước tương, đường, dầu mè, tỏi băm. Bạn xào riêng dưa chuột rồi cho ra bát, sau đó tiếp tục xào nấm và cuối cùng trộn đều hai thứ lại với nhau, thêm ớt xắt sợi nếu có thể ăn cay để món ăn thêm vị nhé!
3. Món canh: Canh bắp cải nấu ngao
của hầu hết mọi gia đình Việt, có lẽ canh là món không thể thiếu. Với thực đơn chua ngọt hôm nay, mời bạn cùng thưởng thức món canh bắp cải nấu ngao nhé!
Để tạo vị chua ngọt cho món canh, bạn sẽ dùng dưa chuột bao tử muối chứ không dùng me hay sấu như các món canh thông thường khác. Thái sợi dưa chuột và bắp cải, thái múi cau với cà chua, ngao thì luộc rồi tách lấy phần thịt bên trong. Đầu tiên bạn xào cà chua với dưa chuột cho mềm rồi thêm nước luộc ngao vào, nêm vừa ăn thì thả bắp cải, nấu chín rồi trút thịt ngao vào lại là xong.
Theo Trí thức trẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét