Thứ Năm, 12 tháng 3, 2015

Bí quyết chọn mua tim, cật heo không bị hoá chất

Khi ngâm hoá chất tim, cật heo thường rất cứng nhưng màu nhợt nhạt, ấn tay sẽ bị nhũn chị em cần chú ý.


Khi chọn tim heo nên chọn quả có màu đỏ tươi không nên chọn quả bị thâm đen.

Bên ngoài tim

Chỉ chọn những quả có màu đỏ sẫm, mặt ngoài nhẵn bóng, mềm mại, màng bao tim phải còn dính liền với cơ tim. 

Tim có mầu tím sẫm hoặc nhạt, mềm nhũn, mặt ngoài sần sùi hay tụ máu là tim súc vật có bệnh. 

Tính đàn hồi của tim

Tim heo tươi khi sờ vào thì phải có tính đàn hồi không bị nhũn.

Chọn cật lợn 

Màu cật

Thận (bầu dục) khỏe có mầu đỏ tươi hoặc mầu hồng ngả sang tím, mặt ngoài nhẵn bóng mềm mại.

Tính đàn hồi của cật

Chọn những quả cật không có mùi ôi thiu, không mềm nhũn, tính đàn hồi cao màng bọc còn nguyên…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét