Thanh long là loại quả ngon và thanh mát. Cả phần vỏ lẫn phần ruột quả loại quả này đều có thể làm rất nhiều món ăn hấp dẫn.
Dưới đây là một số món ăn với thanh long, bạn hãy thử xem nhé:
1. Nước ép vỏ thanh long
Nguyên liệu:
- Vỏ của một quả thanh long
- 250g nước lọc
- 10g sữa đặc
Cách làm:
Nước ép thanh long vừa ngon vừa đẹp mắt.
- Thanh long bỏ hết vẩy và phần vỏ trơn láng bên ngoài. Phần ruột để ăn, còn phần vỏ bên trong sử dụng ép nước.
- Vỏ thanh long thái hạt lựu nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, thêm nước và sữa đặc, xay nhuyễn.
Vậy là, bạn đã có một cốc nước ép thanh long vừa ngon vừa đẹp mắt.
2. Salad vỏ thanh long
Nguyên liệu:
- Vỏ 2 quả thanh long
- ½ quả ớt chuông
- Lượng muối, bột nêm vừa đủ
- Một chút dầu mè
Cách làm:
Vỏ thanh long thái sợi làm salad rất ngon.
- Thanh long bỏ hết vẩy và phần trơn láng bên ngoài.
- Bổ thanh long, ruột để ăn, phần vỏ giữ làm salad.
- Vỏ thanh long thái sợi vừa ăn, ớt chuông cũng thái sợi, trộn đều cùng với muối và hạt nêm (tùy từng khẩu vị gia đình nêm cho vừa ăn).
Cho thêm một chút dầu mè để món ăn được ngon hơn.
Sau khi thanh long và ớt chuông đã thấm gia vị, cho thêm một chút dầu mè để món ăn được ngon hơn.
3. Sinh tố sữa chua trộn thanh long
Nguyên liệu:
- 1 quả thanh long
- 250g sữa chua
- 1 lượng mật ong vừa đủ
Cách làm:
Lấy ruột thanh long thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, sau đó cho sữa chua vào đánh nhuyễn.
Thanh long rửa sạch, lấy ruột thanh long thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, sau đó cho sữa chua vào đánh nhuyễn. Cho hỗn hợp ra cốc và thêm một lượng mật ong vừa đủ (tùy theo khẩu vị từng người).
4. Làm kem từ quả thanh long
Nguyên liệu:
Bỏ vỏ rồi cắt thanh long thành từng miếng nhỏ.
- 2 quả thanh long
- 50gr đường
- 240ml nước cốt dừa
- ½ quả chanh
Cách làm:
Bước 1:
- Bỏ vỏ rồi cắt thanh long thành từng miếng nhỏ.
Bước 2:
- Xay thật nhỏ thanh long với đường, nước cốt dừa và nước chanh nào!
Bước 3:
- Rùi cho vào ngăn đá để làm đông nha!
Bước 4:
- Trước khi ăn, các bạn lấy kem ra để khoảng 5’ rồi dùng chức năng trộn của máy đánh trứng hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lại là ăn được.
5. Nấu chè thanh long
Nguyên liệu:
- 1 quả thanh long trắng
- 1 quả thanh long tím
- 200g đường cát trắng
- 600 ml nước
- 200g dừa khô nạo sẵn
- 50 ml kem sữa tươi
- 1 ống va-ni
- Đá đập nhuyễn
Cách làm:
1. Thanh long, rửa sạch, lột vỏ, dùng muỗng múc dưa múc thành từng viên tròn Dừa khô, vắt lấy nước cốt, pha chung với 30 ml kem sữa tươi, quậy dều, cho vào tủ lạnh, ngăn mát.
2 Kem sữa tươi, đánh nổi cứng, cho vào bao nylon bắt bông kem, bảo quản lạnh. Đun sôi nước, cho đường vào nấu tan đường, va-ni, quậy đều, để nguội.
Xếp khoảng 6 viên thanh long ( 2 màu) vào chén, chan nước đường, đá đập nhuyễn, nước dừa sữa, bắt 1 hoa bằng kem sữa trang trí lên trên.
6. Làm hoa quả dầm
Thanh long là loại quả thường được lựa chọn làm hoa quả dầm.
Thanh long là loại quả thường được lựa chọn làm hoa quả dầm, loại quả ngày rất thanh mát và thơm ngon nên được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét