Thứ Ba, 12 tháng 5, 2015

Nui chiên trứng – món ngon giảm cân buổi sáng

Nui chiên trứng giòn thơm vàng rộm ăn cùng cà rốt, củ cải ngâm sẽ là món ngon phù hợp với thực đơn giảm cân buổi sáng cho người béo phì.

Điểm mấu chốt để bạn giảm cân thành công là kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể. Bạn muốn giảm cân, lượng calo mà cơ thể hấp thụ từ thực phẩm phải thấp hơn lượng calo mà cơ thể tiêu hao. Thế nhưng, không phải vì thế mà bạn cắt giảm calo bằng cách nhịn ăn, đặc biệt là “chối từ” bữa ăn sáng.

Các nhà của khoa học đã chỉ ra, nhiều người ăn bữa sáng đầy đủ thường giảm cân nhanh hơn so với nhiều người bỏ bữa sáng. Sở dĩ như vậy là vì bữa ăn sáng đầy đủ sẽ giúp cơ thể bạn phục hồi năng lượng sau một đêm dài, đồng thời tăng cường quá trình trao đổi chất, hạn chế cảm giác đói và thèm ăn ở nhiều bữa ăn tiếp theo.


Bạn băn khoăn không biết nên ăn gì vào sáng nay? Nui xào trứng giàu đạm giàu dưỡng chất là món ngon giảm cân bạn có thể tham khảo qua.

Để làm món nui xào trứng, bạn cần các nguyên liệu sau:

- 150g nui.
- 2 quả trứng gà.
- Hành lá, dầu ăn, cà rốt, củ cải.

Cách chế biến:

Bước 1:

Đun một nồi nước, luộc nui trong vòng 20 phút đến khi nui mềm. Xả nui với nước lạnh nhiều lần, sau đó để ráo.


Cà rốt, củ cải bào nhỏ. Pha hỗn hợp nước gồm 1 thìa cà phê đường, ½ nước cốt quả chanh với một ít nước lọc. Ngâm cà rốt, củ cải vào hỗn hợp trên để ăn kèm với nui.


Hành lá xắt nhỏ.


Bước 2:

Đặt chảo lên bếp cho thêm một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, cho nui vào chiên vàng. Khi nui vàng giòn thì đập trứng vào.


Dùng thìa gỗ dàn đều trứng ra phủ lấy nui.


Bước 3:

Rắc hành lá lên trên.


Khi trứng phía dưới đã chín vàng, dùng xẻng lật mặt nui có hành lá xuống.


Bước 4:

Vặn nhỏ lửa, để trứng chín đều, nui giòn mà không bị cháy.


Khi hai mặt đã chín vàng giòn, tắt bếp, cho nui ra đĩa và dùng nóng với cà rốt, củ cải, nước tương.


Chúc các bạn thực hiện thành công!

Saphi_a

1 nhận xét: