Những món ăn chế biến từ thịt heo thơm ngon này sẽ là gợi ý hoàn hỏa cho bạn để đưa vào thực đơn tăng cân của mình.
Cách chế biến đơn giản, không làm mất nhiều thời gian khi vào bếp của bạn nhưng hương vị món ăn hẳn rằng sẽ khiến bạn xuýt xoa mãi không thôi. Chiều nay hãy cùng vào bếp với những món ăn cần tăng cân được chế biến từ thịt heo này bạn nhé!
Thịt heo nướng mật ong
Nguyên liệu:
- 2 dải thịt ba chỉ (chọn miếng có thớ thịt dày, xem lẫn mỡ và nạc đều nhau).
- Mật ong.
Nguyên liệu nước sốt:
- 2 tép bỏi băm nhuyễn;
- Mật ong, rượu nấu ăn (mỗi lại 7ml);
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ;
- 15ml dầu hào;
- 14ml xì dầu loại nhạt màu;
- 5ml xì dầu loại đậm màu;
- 15ml nước sốt hosin;
- 5g bột ngũ vị hương.
Chế biến:
Thịt ba chỉ làm rửa sạch, để ráo nước. Chuẩn bị khay nướng thịt có lót giấy bạc ở bên dưới.
Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt ướp thịt ở trên vào một bát nhỏ, trộn thật đều với nhau.
Cho thịt ba chỉ vào túi nilong có khóa kéo rồi đổ phần nước sốt vào túi lắc đều để thịt thấm đẫm gia vị, như vậy khi nướng thịt sẽ có hương vị đậm đà hơn. Bạn nên cho thịt nướng ướp gia vị trong tủ lạnh, ướp tối thiểu là 4 tiếng hoặc nếu ướp được qua đêm thì thịt sẽ càng thơm ngon hơn.
Sau thời gian này bạn bắt đầu nướng thịt. Lấy một bát nhỏ trộn 15ml mật ong với 7ml nước nóng rồi phết lên cả hai mặt của miếng thịt lợn. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 30 phút. Lật và phết mật ong lần nữa lên toàn bộ miếng thịt và nướng thêm khoảng 20 phút là được.
Món ăn này ăn nóng, bạn có thể ăn với cơm hoặc bún đều rất ngon. Khi ăn bạn nhớ xắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn. Miếng thịt nướng vàng giòn, thơm lừng và đậm đà vị mật ong vô cùng hấp dẫn chắc hẳn sẽ khiến bạn vừa lòng.
Thịt nướng xá xíu
Nguyên liệu:
- 500g thịt lợn thăn;
- Hành lá thái nhuyễn;
Sốt xá xíu:
- 30ml nước sốt xá xíu mua sẵn;
- 7ml xì dầu loại nhạt màu;
- 5g đường trắng.
Sốt mật ong:
- 15ml sốt mật ong mua sẵn;
- 7ml nước ấm.
Chế biến:
Thịt heo rửa sạch, để ráo nước sau đó lấy một que nhọn đâm vào các bề mặt thịt để gia vị ngấm vào thịt nhanh hơn. Sau đó cắt thịt thành những khối thịt vuông vừa ăn. Cho nước sốt xá xíu vào thịt ngâm cho thấm gia vị.
Lấy một khay nướng đã trải giấy bạc bên dưới rồi cho thịt vào, sau đó bật lò ở nhiệt độ 400 độ F. Nướng thịt trong 10 phút.
Lấy khay thịt ra sau 10 phút rồi quét nước sốt mật ong lên bề mặt thịt. Nướng thêm 10 phút nữa để thịt chín hẳn.
Thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn. Cho thêm một ít hành lá đã thái nhỏ lên rồi thưởng thức. Món thịt nướng xá xíu mềm ngọt, thơm lừng vô cùng ngon khi ăn với cơm nóng.
Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi
Nguyên liệu:
- 450g thịt ba chỉ ngon;
- 1 miếng gừng nhỏ, hành lá, hạt tiêu;
- 2 quả ớt khô, ít rau mùi.
Nguyên liệu nước sốt tỏi:
- 3 tép tỏi băm nhuyễn;
- 15ml dầu ớt (có bán ở siêu thị) hoặc bạn có thể thay thế bằng sa tế.
- 10g muối;
- 7ml xì dầu loại nhạt màu;
- 20ml nước luộc thịt.
Chế biến:
Thịt ba chỉ rửa sạch. Hành lá, rau mùi rửa sạch. Gừng thái lát. Cho nước vào nồi, cho gừng, hạt tiêu, ớt khô, hành lá, thịt heo vào đun với lửa nhỏ cho đến khi thịt chín nhừ. Tắt bếp, để thịt ngâm trong nồi khoảng 10 phút cho thịt chín hoàn toàn.
Sau thời gian này, vớt thịt ra, cắt thịt thành miếng vừa ăn rồi xếp thịt lên dĩa.
Cho một ít rau mùi trang trí lên phía trên.
Trộn toàn bộ các nguyên liệu làm sốt tỏi đều lại với nhau.
Bạn có thể rưới toàn bộ nước sốt thịt vừa pha lên thịt hoặc chấm thịt luộc với nước sốt tỏi vừa pha. Nước sốt tỏi chua chua ngọt ngọt thơm lừng sẽ rất bắt cơm.
Trên đây là cách chế biến 3 món ăn tăng cân từ thịt heo đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện cho bữa ăn của mình.Ngoài ra bạ muốn tăng cân nhanh thì hãy xem bài viết này của womantoday nhé : Lên menu cho thực đơn tăng cân trong 7 ngày
Chúc bạn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét