Đu đủ xanh có chứa 3 chất chống oxy hóa cần ngăn ngừa sự oxy hóa của cholesterol gây ra các bệnh tim mạch và đột quỵ.
Đu đủ xanh được coi là thuốc nhuận tràng tự nhiên bởi chúng hỗ trợ tiêu hóa.
Nhuận tràng
Đu đủ xanh được coi là thuốc nhuận tràng tự nhiên bởi chúng hỗ trợ tiêu hóa, chữa táo bón, tụ máu ở hậu môn và tiêu chảy mãn tính.
Phòng ngừa bệnh tim mạch
Đu đủ xanh có chứa 3 chất chống oxy hóa cần ngăn ngừa sự oxy hóa của cholesterol gây ra các bệnh tim mạch và đột quỵ.
Giảm chứng viêm phổi
Vitamin A trong đu đủ xanh có thể hỗ trợ chống viêm sưng phổi, đặc biệt ở những người hút thuốc và hút thuốc thụ động.
Giảm viêm sưng
Đu đủ xanh có chứa các thành phần chống viêm sưng nên bạn có thể chế biến loại quả này trong các món ăn như nộm, xương hầm ngũ quả để chữa bệnh thấp khớp, viêm khớp xương mãn tính, gout và hen suyễn.
Làm sạch ruột
Đu đủ xanh chứa nhiều chất xơ, khi đi qua đường ruột chúng có thể làm sạch ruột bằng cách lấy đi những chất độc gây ung thư trong thành ruột ra khỏi cơ thể.
Chú ý:
Phụ nữ có thai không nên dùng đu đủ xanh vì tác dụng kháng estrogen của enzyme papain trong đu đủ xanh có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Tuy nhiên, đu đủ chín hoàn toàn an toàn với phụ nữ mang thai vì hàm lượng papain ít đi, hơn nữa đu đủ chín chứa nhiều chất chống oxy hóa và các vitamin thiết yếu cho cơ thể.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét