Sinh tố bơ là một trong nhiều loại sinh tố nước trái cây được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm sinh tố bơ thơm ngon đúng chuẩn.
Nguyên liệu:
Quả bơ
- Bơ chín: 1 quả.
- Sữa đặc: 60g.
- Sữa tươi: 50ml.
- Nước cốt dừa: 1 thìa cà phê.
- Đường (tùy khẩu vị).
- Đá vụn: lượng vừa đủ.
Cách làm:
Bước 1: Bơ chọn quả chín đều tay, không bị mềm nhũn, nát. Dùng dao sắc cắt đôi bơ và khía nhẹ lên phần vỏ để lột vỏ bơ. Hoặc cũng có thể bỏ hạt bơ bằng cách dùng dao nhấn mạnh vào hạt bơ sau đó xoay nhẹ dao để hạt được tách ra khỏi thịt bơ. Sau đó dùng thìa để múc thịt quả ra.
Cho hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa và đá xay nhuyễn. Ảnh minh họa
Bước 2: Cho phần thịt bơ và sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa và đá vụn vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Nếu bạn không thích ăn ngọt, bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc nhé!
Bước 3: Sau đó, đổ sinh tố ra ly thủy tinh và thưởng thức. Nếu thích, bạn có thể ăn kèm cùng với dừa tươi.
Sinh tố bơ là một món sinh tố dễ làm nhất, đơn giản và bổ dưỡng cho bạn trong mùa hè này
Lưu ý: Để tăng thêm hương vị của sinh tố bơ, bạn có thể thay sữa đặc bằng sữa chua, hoặc làm cả sữa đặc lẫn sữa chua. Chắc chắn mùi vị sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.
(Đời sống & Pháp luật)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét